THI CHỨNG CHỈ NGHỀ BẰNG TIẾNG VIỆT TẠI HÀN QUỐC

  11/11/2016

Ở Hàn Quốc có trung tâm tổ chức thi và cấp bằng cho rất nhiều loại hình nghề nghiệp khác nhau, từ các ngành nghề cơ bản và phổ biến ta đã biết từ lâu trong xã hội như kĩ sư, hướng dẫn viên, ấu ăn, pha chế rượu, cà phê, làm bánh…đến những nghề mà chúng ta nghĩ là không cần bằng cấp như bảo vệ, giúp việc, chăn nuôi gia súc…

Screen Shot 2016-06-29 at 오후 5.04.35
Theo thống kê ở Hàn Quốc có 500 loại bằng chứng nhận kĩ thuật quốc gia (국가기술자격), 200 bằng chứng nhận của các cơ quan chuyên môn và tới 9000 bằng chứng nhận của các tổ chức dân sự. Ngoài chuyên ngành chính của mình người Hàn Quốc cũng rất chăm chỉ học thêm và đi thi để lấy thêm các loại bằng chứng nhận này để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Ví dụ một bác nông dân sau giờ làm việc vẫn đi học lấy bằng chứng nhận kĩ năng cắm hoa hay một nam nhân viên công sở lại đặt mục tiêu năm nay sẽ lấy được bằng chứng nhận nấu ăn. Có những người Hàn Quốc suốt đời bị “nghiện” học và thi để lấy hàng chục các bằng chứng nhận khác nhau.

Từ năm 2010, Trung tâm chứng nhận năng lực quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức dạy và thi nghề bằng tiếng Việt dành cho gia đình đa văn hóa ở ba loại hình nghề là làm tóc (미용)làm bánh kẹo (제과) và làm bánh ngọt (제빵). Đây là bằng chứng nhận quốc gia (국가기술자격) nên khi lấy được bằng này các bạn sẽ có bước đệm đầu tiên để có thể tự kinh doanh hoặc là điểm cộng khi xin việc tại các doanh nghiệp uy tín tại Hàn Quốc. Thông thường kỳ thi lý thuyết sẽ được tổ chức vào tháng 7 và thi thực hành tổ chức trong tháng 10. Sau khi đã đỗ kì thi lý thuyết các bạn được bảo lưu kết quả thi trong 3 năm và có thời gian chuẩn bị để đăng kí thi thực hành trong vòng 3 năm này.

Bạn nào muốn thi lý thuyết trong tháng 7 và muốn hỏi về quy chế, tài liệu thì hãy liên hệ đến Trung tâm chứng nhận năng lực quốc gia Hàn Quốc (02-3271-9132-9133)
Trang web tổng hợp về các cuộc thi chứng nhận năng lực tại Hàn Quốc: http://www.q-net.or.kr/man001.do?gSite=Q

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 2
  • 166
  • 574,004
Ban ngành liên kết