NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN SẼ GẶP KHI DU HỌC HÀN QUỐC

  04/08/2016

Ở bài viết trước, bạn đã được tìm hiểu về những lý do nên đi du học Hàn Quốc. Còn bài viết này mang lại cho bạn thông tin về những vấn đề, khó khăn khi bạn du học Hàn Quốc.

1.Bạn có thể sẽ gặp không ít căng thẳng
Thời điểm khó khăn nhất đối với mỗi du học sinh có lẽ là lúc mới đặt chân tới xứ người, có rất nhiều vấn đề phát sinh.
Bất đồng ngôn ngữ có thể coi là vấn đề lớn nhất của tất cả các du học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Hàn chủ yếu là học ứng dụng và giao tiếp nhưng khi sang du học Hàn Quốc cần học nhiều từ ngữ chuyên môn mang tính học thuật cao. Để bổ trợ vốn tiếng Hàn, các bạn cần đọc nhiều sách tiếng Hàn và tiếng Anh.
Vì vậy, việc học để theo kịp với chương trình so với sinh viên sở tại sẽ vô cùng khó, dễ gây căng thẳng đầu óc cho các bạn du học sinh. Việc học mà chỉ có thể hiểu và tiếp thu 60% bài giảng quả thật khiến các bạn lo lắng, chưa kể sinh viên Hàn thì giơ tay ầm ầm trong khi mình ở thế cô lập.

2.Những khác biệt về văn hóa

Mặc dù là một đất nước công nghiệp phát triển hiện đại nhưng người Hàn Quốc luôn giữ lại cho mình truyền thống văn hóa từ xa xưa như kính trọng giảng viên, tinh thần học tập nghiêm túc…
Ẩm thực Hàn Quốc cũng là vấn đề lớn đối với các du học sinh, nếu không thích ứng với đồ ăn của Hàn, bạn chắc chắn sẽ gặp rắc rối hay cả khí hậu,thời tiết.Việt Nam là nước nhiệt đới nhưng hàn Quốc lại có mùa đông khắc nghiệt nên các bạn cần hết sức lưu ý để thích ứng được điều kiện mới.

 
 
 

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 49
  • 482,572
Ban ngành liên kết