Những điều gây sốc khi lần đầu tới Hàn Quốc

  20/08/2016

1. Quần áo "free size": Thủ đô Seoul là địa điểm mua sắm lý tưởng cho các tín đồ shopping. Tuy nhiên, theo Whenonearth, khi tới đây, bạn cần phải chú ý tới size quần áo hay giày dép tại Hàn Quốc bởi chúng khác hẳn kích thước của những nơi khác. Chẳng hạn nếu bạn thường mua size trung bình thì ở đây, bạn cần phải chọn size XL. Điều đặc biệt nữa, đừng ngạc nhiên nếu nhìn thấy dòng chữ "Free size" trên quần áo. Điều đó có nghĩa là nó phù hợp với mọi tín đồ thời trang với khổ người khác nhau.

2. Phẫu thuật thẫm mỹ: Không giống ở nhiều nước khác, phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bình thường ở Hàn Quốc. Bạn sẽ nhìn thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi cảm thấy hài lòng với việc này. Các cửa hàng làm đẹp, các phòng phẫu thuật có mặt ở khắp nơi. Một ca phẫu thuật hai mí mắt có thể là một món quà mừng tốt nghiệp đối với một cô gái trẻ.

3. Chụp ảnh "tự sướng" selca: Trước khi từ "selfie" trở nên phổ biến trên toàn thế giới, người Hàn Quốc đã dùng từ "selca" để chỉ kiểu chụp ảnh "tự sướng". Từ những chiếc điện thoại cũ tới smartphone thông minh bắt buộc đều phải có camera trước bởi người dân Hàn Quốc không bao giờ kết thúc một ngày của họ mà không có một bức ảnh selca dễ thương.

4. Lái xe: Nếu muốn lái xe ở Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải có giấy phép quốc tế hoặc bằng lái xe của Hàn Quốc để thuê một chiếc xe và tự lái. 

5. Nền giáo dục của Hàn Quốc không phải là một hệ thống đơn giản với việc trẻ em đến trường để học, vui chơi, tìm hiểu rồi trở về nhà. Các gia đình ở đất nước này sẽ tìm mọi cách để tạo cho con có lợi thế trong xã hội hay một vị trí trong các tập đoàn hàng đầu nên tạo áp lực với những đứa trẻ là điều hết sức bình thường

6. Wifi ở mọi nơi: Đến Hàn Quốc, bạn sẽ thấy mọi người đều tập trung vào chiếc điện thoại. Họ không bao giờ rời khỏi nhà mà thiếu điện thoại và hầu như mọi nơi đều có sẵn wifi. Không chỉ có vậy, nếu chẳng may mobile của bạn hết pin, bạn có thể tìm thấy ổ sạc điện thoại ở bất cứ đâu từ nhà hàng, quán cà phê...

7. Cuộc sống về đêm: Sau khi làm việc, người Hàn Quốc có thể đi ra ngoài, ăn uống cho tới nửa đêm. Nếu ra đường từ lúc nửa đêm tới 5:00 sáng, bạn sẽ không cảm thấy buồn tẻ bởi các cửa hàng như quán karaoke, câu lạc bộ, quán bar hay cửa hàng cà phê luôn mở sẵn để phục vụ những chú "cú đêm" đi tìm kiếm niềm vui.

8. Văn hóa đụng chạm: Người Hàn Quốc có một văn hóa đụng chạm được gọi là skinship khi mà mọi người, bất kể nam hay nữ đều được tự do chạm vào bạn bè của họ. Đừng ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy các chàng trai nắm tay nhau, ngồi trên đùi nhau hay thậm chí là "vỗ mông" người khác. Đó chỉ là cách họ thể hiện tình cảm với nhau mà thôi.

9. Thiếu kiên nhẫn: Mọi thứ ở Hàn Quốc phải được thực hiện càng sớm càng tốt, đó gọi là văn hóa ppalli-ppalli (nhanh-vội vàng). Nó thể hiện mặt tích cực khi mọi công việc được thực hiện nhanh chóng và nói tới Hàn Quốc là nói tới những xu hướng mới nhất như thời trang hay công nghệ. Tuy nhiên, mặt khác, nó cũng gây áp lực để mọi việc được thực hiện ngay nhưng có thể đạt kết quả không như mong muốn.

 

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 68
  • 517,703
Ban ngành liên kết