MỘT VÀI LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

  05/09/2016

MỘT VÀI LÝ DO KHIẾN BẠN BỊ TỪ CHỐI VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. Công tác chuẩn bị hồ sơ
Công tác chuẩn bị hồ sơ một cách chuẩn xác và cẩn thận là điều vô cùng quan trọng. Vì nếu hồ sơ của bạn không được chuẩn bị chu đáo thì bạn khó có thể được Đại sứ quán cấp visa. Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà bạn có thể mắc phải khi làm hồ sơ:
+ Nội dung hồ sơ không nhất quán, có nhiều sai xót: sai thông tin cá nhân hay thông tin gia đình, học bạ, hay sự sai lệch thông tin giữa bản dịch và bản gốc…
+ Hồ sơ làm giả hoặc khai man không đúng với sự thật.
+ Các loại hồ sơ lộn xộn, không theo đúng yêu cầu, hoặc được công chứng ở các cơ quan không được công nhận.
2. Một bản kế hoạch học tập không rõ ràng
Khi nộp visa bạn cần nộp kèm một bản kế hoạch học tập do chính bạn viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bản kế hoạch đó phải trình bày rõ trước đó bạn học ở đâu? Gia đình bạn gồm những thành viên nào? Bạn sẽ học ngành gì, trường nào ở Hàn Quốc? Bạn dự định học ở Hàn Quốc bao lâu? Tại sao bạn lại chọn trường đó, chọn ngành đó? …
Bên cạnh đó, khi tham gia phỏng vấn, viên chức lãnh sự quán sẽ hỏi bạn chi tiết và cụ thể hơn. Việc bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học tập của chính mình cũng là một trong những lý do mà Đại sứ quán không cấp visa cho bạn.
3. Tài chính không đáp ứng được yêu cầu
Chứng minh khả năng tài chính (hay nói cách khác chính là tiền bạc) không chỉ là chứng minh bố mẹ bạn có thể chi trả cho bạn các khoản phí trong năm đầu học tập tại Hàn Quốc mà còn chứng minh khả năng bền vững về tài chính để cha mẹ có thể lo cho bạn trong những năm học tiếp theo cho đến khi bạn kết thúc khóa học.
Ngoài số dư Ngân hàng theo yêu cầu của Đại sứ quán, các bạn cũng cần các bản chứng minh thu nhập, các tài sản cố định khác như nhà đất hay ô tô …để chứng minh rằng nguồn tài chính nhà bạn là có thực, bền vững và lâu dài.
Nếu như giấy tờ tài chính không chân thực, thiếu tính logic, không đáp ứng được yêu cầu của đại sứ quán, không thể chi trả cho học tập và sinh hoạt của bạn tại Hàn Quốc cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn bị từ chối một cách không thương tiếc.
4. Khả năng ngoại ngữ khá yếu
Khi phỏng vấn nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình, thì bên cạnh việc đánh giá phần nội dung trả lời, Đại sứ quán cũng đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn.
Có nhiều trường hợp các bạn bị từ chối cấp visa do năng lực tiếng Hàn yếu. Vì thế, trong thời gian tham gia khóa học tiếng Hàn trong nước, bạn nên tập trung rèn luyện khả năng ngoại ngữ của bản thân sao cho tốt.
5. Bạn có người nhà lao động và sống bất hợp pháp tại Hàn Quốc
Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến. Vậy nên, nếu bạn có ở trong trường hợp này thì không nên khai giả mạo. Hồ sơ xin visa cần phải đảm bảo tính chân thực, chuẩn xác và logic. Vì thế, các bạn cần nghiêm túc và cẩn trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ của mình.

Du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và có kế hoạch, vì vậy bạn cần sớm đặt ra mục tiêu của mình. Điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc đó là bạn thể hiện được quyết tâm và mong muốn đi du học của bản thân. Ngoài ra, các bạn hãy thông báo với gia đình ngay khi có kế hoạch du học để gia đình có thể chuẩn bị tài chính cho mình. Kachimi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn để đi tới tương lai.

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 54
  • 482,577
Ban ngành liên kết