Một số lưu ý đối với người lao động đăng ký thi tiếng Hàn EPS-TOPIK

  14/09/2016


 

 

1. Đơn vị tổ chức thi tiếng Hàn

Đối với việc thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Hàn Quốc) là cơ quan chịu trách nhiệm ra đề thi, quản lý đề thi, bài thi và chấm thi. 

Trung tâm Lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1,Trịnh Hoài Đức, Ba Đình, Hà Nội) là đơn vị đầu mối duy nhất được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao phối hợp với HRD Hàn Quốc tổ chức các kỳ thi tiếng Hàn năm 2016 và đưa người lao động đi Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về điều kiện, thủ tục, việc tiếp nhận đăng ký, hồ sơ dự thi tiếng Hàn trước mỗi kỳ thi.

Người lao động có nhu cầu tìm hiểu các thông tin nêu trên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (số điện thoại: 04 37346751, website: www.colab.gov.vn), Cục Quản lý lao động ngoài nước (điện thoại: 04 38249517, website: www.dolab.gov.vn) hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương nơi cư trú.

2. Thông tin về các kỳ thi tiếng Hàn trong năm 2016

Trong năm 2016, sẽ tổ chức 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Sản xuất chế tạo vào ngày 8 và ngày 9/10/2016 với chỉ tiêu hạn chế là 2.100 người. Ngày 25/7/2016, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản gửi các địa phương thông báo cụ thể về kỳ thi này. Ngoài ra, dự kiến vào tháng 11/2016 sẽ có 01 kỳ thi tiếng Hàn cho ngành Ngư nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang thống nhất với phía Hàn Quốc và sẽ có thông báo chính thức về kỳ thi ngành Ngư nghiệp này sau.

Do đó, người lao động cần cân nhắc trước khi quyết định học tập, ôn luyện tiếng Hàn để đăng ký tham dự bởi chỉ tiêu hạn chế và tính cạnh tranh rất cao, tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

3. Về việc học tiếng Hàn

Người lao động cần chủ động học tập, ôn luyện tiếng Hàn; nên lựa chọn những cơ sở đào tạo tiếng Hàn có chức năng và uy tín, được cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cấp phép đào tạo để học tập.

Người lao động có thể tham khảo giáo trình học tiếng Hàn và bộ câu hỏi ngân hàng đề thi của HRD Hàn Quốc tại địa chỉ internet dưới đây:

http://eps.hrdkorea.or.kr/epstopik/book/std/standardBookListDetail.do

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 203
  • 553,912
Ban ngành liên kết