HÀNH TRÌNH THĂM QUAN ĐỀN CHU VĂN AN - CÔN SƠN, KIẾP BẠC CÙNG KACHIMI

  15/08/2016

Với mong muốn giúp các bạn học viên nâng cao tinh thần tinh thần tôn sư trọng đạo cũng như trau dồi, tìm hiểu thêm lịch sử về các danh nhân văn hóa Việt Nam và danh lam thắng cảnh địa phương. Trung tâm ngoại ngữ và Du học Kachimi đã tổ chức cuộc hành trình tới thăm đền thờ Cụ Chu Văn An  và Côn Sơn,  Kiếp Bạc. 

Đền thờ Chu Văn An tọa lạc trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.  Ngôi đền uy nghi, thanh tịnh nằm ẩn mình giữa khu rừng thông xanh ngút ngàn, nổi bật lên hàng chữ “Vạn thế sư biểu”, đặc biệt là bảng khắc chữ “Học” rất lớn theo nét bút thư pháp ở trên con đường vào đền. Đây là sự thể hiện tấm lòng tri ân của bao thế hệ người Việt đối với người thầy giáo mẫu mực Chu Văn An. Ông là người có công lớn đầu tiên trong việc truyền bá, giáo dục tư tưởng đạo đức Khổng Giáo ở Việt Nam. Trong dịp này, các học viên của Kachimi cũng có cơ hội được đến xin chữ, cầu mong  cho việc học hành, thi cử được suôn sẻ, đỗ đạt.

Dẫn đầu đoàn thăm quan Kachimi là giám đốc Trung tâm – Trần Đức Vũ dâng hương tưởng nhớ đến người thầy vĩ đại – Thầy Chu Văn An

Các bạn học viên nghe thuyết minh về thầy giáo Chu Văn An và lịch sử của ngôi đền

Đoàn  Kachimi  dâng hương tại nơi an nghỉ của cụ Chu Văn An tại núi Phượng Hoàng…

…và ghé thăm giếng Ngọc

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ Cụ Chu Văn An

Hành trình tiếp theo của Kachimi là đền Kiếp Bạc thuộc địa phận hai thôn Dược Sơn và Vạn Kiếp, xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, Hải Dương, là nơi thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Kiếp Bạc là tên ghép của hai vùng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Đây là di tích quan trọng thuộcKhu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Đoàn Kachimi dâng hương tưởng niệm vị tướng vĩ đại của dân tộc – Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

Và chụp ảnh lưu niệm tại đền Kiếp Bạc

Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn là chùa Côn Sơn. Chùa Côn Sơn (hay còn gọi là Thiên Tư Phúc tự hay chùa Hun) là một ngôi chùa ở trên ngọn núi Côn ở phường Cộng Hoà, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chùa này được Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng quốc gia đợt I năm 1962 và xếp hạng đặc biệt quan trọng vào năm 1994. Đây là di tích quan trọng thuộc Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Tại đây, Kachimi đã tổ chức các hoạt động vui chơi hết sức bổ ích và thú vị.

Trò chơi đoán chữ tiếng Hàn qua hành động giúp 2 đội chơi rèn luyện các từ vựng đã học

 Phần chơi đưa bóng về đích thể hiện sự khéo léo kết hợp giữa các thành viên trong nhóm

Phần thi kéo co giúp các bạn học viên thể hiện tính đồng đội

Và cuối cùng là phần thi ẩm thực. Qua phần thi này các bạn đã thể hiện được tài nấu nướng cũng như thuyết trình về các món ăn. Qua phần thi này, các thành viên Kachimi lại gắn kết với nhau nhiều hơn.

Trải qua cuộc hành trình đầy thú vị, các học viên Kachimi đã có một buổi dã ngoại thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng. Hơn thế nữa, các bạn còn có cơ hội được trải nghiệm,học hỏi và hiểu biết thêm về các danh lam thắng cảnh địa phương cùng các bậc danh  nhân của lịch sử Việt Nam. Chuyến đi cũng giúp các bạn giao lưu và làm tăng thêm tinh thần đoàn kết của các thành viên tại Kachimi.

Kachimi mong rằng, dù đi bất cứ nơi đâu các bạn học viên vẫn luôn nhớ về nguồn cội và tự hào để sống, làm việc có trách nhiệm hơn với truyền thống của quê hương, đất nước.

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 201
  • 553,910
Ban ngành liên kết