Du học Hàn Quốc và hình thức thuê phòng trọ

  14/10/2016

Du học Hàn Quốc và hình thức thuê phòng trọ, ở Hàn Quốc, có hai loại hình thức thuê nhà là “Jeon-se” và “Wo-lse”. Tùy vào khả năng tài chính cũng như những dự định tương lai mà bạn có thể lựa chọn 1 trong hai hình thức thuê trên.

Thông thường các trường đại học Hàn Quốc đều có khu kí túc xá dành cho sinh viên du học Hàn Quốc quốc tế. Tuy nhiên số lượng chỗ trong kí túc xá có giới hạn, hơn nữa việc sống tập thể với nhiều người trong cùng một phòng không phải là điều ai cũng thích ứng được. Bởi vậy có rất nhiều du học sinh du học Hàn Quốc chọn cách ra ở ngoài và tìm một căn hộ trong khu dân cư để sinh sống.

Tìm nguồn thông tin nhà trọ ở đâu hẳn là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc nhất. Đầu tiên, hãy ưu tiên những thông tin từ người quen đang sống tại Hàn Quốc hoặc từ những du học sinh du học Hàn Quốc đi trước. Bạn có thể vào các diễn đàn của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc để tìm hiểu cũng như chắt lọc thông tin từ những người đã có kinh nghiệm.

Nếu không có người quen hoặc thông tin hữu ích tại nơi mà sinh viên du học Hàn Quốc muốn thuê nhà trọ thì bạn có thể tìm nhà thông qua công ty môi giới bất động sản. Khi thông qua các công ty này, họ sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi tìm nhà, ký hợp đồng thuê nhà. Và tất nhiên bạn phải trả tiền hoa hồng cho các công ty đó. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu về công ty đó trước khi quyết định “gửi gắm” nhé.

Còn nếu bạn muốn thuê nhà sau khi đã đến Hàn Quốc, bạn cũng có thể xem thông tin ở những tờ thông báo dán trên đường hay báo thông tin khu vực ở những khu chợ rồi đến tận nơi để xem nhà và thỏa thuận giá cả với chủ nhà.

Ở Hàn Quốc, có hai loại hình thức thuê nhà là “Jeon-se” và “Wo-lse”, cụ thể:

– Jeon- se là hình thức thuê làm hợp đồng thuê nhà có tiền đặt cọc dài hạn và khi hết thời hạn hợp đồng bạn sẽ nhận lại toàn bộ tiền đặt cọc đó

– Wol-se là hình thức thuê nhà theo tháng. Sau khi trả trước tiền đặt cọc nhất định rồi hàng tháng trả tiền thuê.

Tùy vào khả năng tài chính cũng như những dự định tương lai mà sinh viên du học Hàn Quốc có thể lựa chọn 1 trong hai hình thức thuê trên.

Du hoc Han Quoc: Kinh nghiệm thuê nhà trọ khi du học Hàn Quốc

-Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê.

– Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp động trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, về sau chủ nhà không chấp nhập hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc. Bạn cũng có thể yêu cầu chủ nhà xem các giấy tờ xác minh quyền sở hữu của họ đối với ngôi nhà để tránh các sự việc rắc rối về sau.

– Khi viết hợp đồng sinh viên du học Hàn Quốc cần phải kiểm tra các thông tin như:

+ Địa chỉ nhà trong hợp đồng có trùng với địa chỉ ghi trong thông tin trên Cuốn sổ đăng ký nhà không

+ Tiền ký hợp đồng có đúng không

+ Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặt cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại

+ Thời hạn hợp đồng

+ Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu

+ Hợp đồng làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng ( có thể là công ty bất động sản)

-Sau khi chuyển đến nhà, sinh viên du học Hàn Quốc cần đến “đông-sa-mu-sô”, một cơ quan tương tự UBNH phường ở Việt Nam để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.

 

Bình luận

Tin tức mới

Liên hệ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
544 - LÊ THANH NGHỊ - TP HẢI DƯƠNG- HẢI DƯƠNG
Tel: (0323) 833.668
Email: tuvanduhockachimi@gmail.com
Website: kachimi.edu.vn
Facebook: facebook.com/nhatngukachimi
_________________________________
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TƯ VẤN DU HỌC KACHIMI
Fanpage Facebook
Bản đồ
Lượt truy cập
  • 1
  • 72
  • 517,707
Ban ngành liên kết